Ngày hội Tiếng hát dân ca

Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Tiểu học Xuân Phổ (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) tổ chức ngày hội tiếng hát dân ca với nhiều tiết mục đặc sắc tri ân thầy cô. Về dự ngày hội Thầy giáo Trịnh Ngọc Lợi - Chuyên viên Phòng giáo dục; Thầy giáo Lê Kiên Cương - CV PGD; đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh - Hội đồng đội huyện Nghi Xuân, cùng các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và 355 em học sinh.

Học sinh Nghi Xuân hát dân ca tri ân thầy cô

Tham gia chương trình có hơn 200 “diễn viên nhí” là các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 trong toàn trường.

Học sinh Nghi Xuân hát dân ca tri ân thầy cô

Các “diễn viên nhí” đã thể hiện 11 tiết mục dân ca ví, giặm có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, công ơn giáo dục của thầy cô

Học sinh Nghi Xuân hát dân ca tri ân thầy cô

Những tiết mục biểu diễn được các em học sinh tập luyện, đầu tư công phu...

Học sinh Nghi Xuân hát dân ca tri ân thầy côĐặc biệt, nhiều tiết mục hát, múa kính tặng thầy cô nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam như: Lời thầy cô, Công thầy nghĩa mẹ, Nhớ ơn thầy cô... góp phần nhân lên ý nghĩa sâu sắc của ngày hội.

Học sinh Nghi Xuân hát dân ca tri ân thầy côĐây là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đa dạng hoá các hình thức học tập, vui chơi phù hợp với hoạt động giáo dục của học sinh cấp Tiểu học...

Học sinh Nghi Xuân hát dân ca tri ân thầy cô

... đồng thời khơi dậy tình yêu, sự đam mê và phát triển đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào trường học.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Châu
Nguồn:thxuanpho.nghixuan.edu.vn Copy link